1900.63.69.63

Quy định hành lý xách tay

Mã định danh: 499
Số lượt xem: 32115

Chắc chắn ai đi trên chuyến bay dù gần hay xa với bất kể mục đích gì bạn cũng sẽ không quên mang theo hành lý bên mình, Vì thế đây là một phần quan trọng trong khâu mua vé máy bay hãng hoặc bất kỳ một hãng hàng không nào.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều hành khách không biết rõ về các quy định hành lý xách tay hãng, đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên mua vé đi máy bay dễ dẫn đến làm sai với quy định của hãng thường bị nhắc nhở hoặc bị bỏ lại đồ do vượt quá số lượng quy đinh về hành lý xách tay hoặc trong hành lý có những thứ đồ đạc không cho phép mang lên máy bay.
Trong những trường hợp hành khách mang theo lượng hành lý xách tay đúng về số lượng cho phép nhưng vượt quá quy định về kích thước, theo quy định, hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển chúng và yêu cầu hành khách phải đăng ký phí vận chuyển tương tự giống như hành lý ký gửi và bạn phải nộp thêm phí để mua thêm hành lý quá cước.

Description: vemaybaychudu/quy-dinh-hanh-ly-xach-tay-hang-VietnamAirlines-02-min.jpg

Quy định về hành lý xách tay của hàng hàng không

Trong trường hợp nếu khách đi trên những chặng bay nối chuyến có kết hợp với một hãng vận chuyển hàng không khác (có thể hãng đó sẽ có những quy định riêng về các hành lý xách tay được phép mang lên máy bay), hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài của hãng hàng không đó hoặc các đại lý ủy quyền của hãng để tham khảo về quy định hành lý xách tay. Để đảm bảo quyền lợi tuân thủ đúng với quy định của những hãng vận chuyển đường hàng không, tránh mất tiền bạc và tốn nhiều thời gian của mình.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về các quy định về hành lý xách tay hãng mà bạn phải tuân thủ làm đúng quy định để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra khi đi máy bay.

Một số quy định hành lý xách tay mà bạn cần biết

1. Số lượng kiện hành lý xách tay được mang lên máy bay

Hành khách khi tham gia chuyến bay của sẽ được mang miễn phí một kiện 7kg hành lý xách tay (ngoại trừ trẻ sơ sinh), 20kg hành lý kí gửi.

2. Các tiêu chuẩn về hành lý xách tay được phép mang theo lên máy bay

- Hành khách lên máy bay (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 (một) kiện hành lý xách tay lên tàu bay và không được vượt quá kích thước cho phép 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng của hành lý kí gửi không vượt quá 07 kg.
Khoang hành khách. Lưu ý các kiện hành lý vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước vượt quy định nêu trên sẽ không được phép mang theo lên tàu bay.

- Trong trường hợp các nhạc cụ vượt quá kích thước của hành lý xách tay nhưng có trọng lượng dưới 75kg vẫn được phép mang lên trên khoang hành khách,với điêu kiện hành khách phải mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ đó và thanh toán cước phí vận chuyển .

Vé máy bay Vietnamairlines

Quy định kích thức hành lý  hành lý xách tay hãng

3. Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không khác nhau

Mỗi hãng hàng không điều có những quy định riêng về tiêu chuẩn hành lý xách tay, có thể bằng hoặc khác nhau tuỳ thuộc vào từng quy định của từng hãng vận chuyển hàng không.

Quy định hành lý xách tay hãng VietnamAirlines

Các vật dụng nằm trong trong danh sách cấm mang theo lên máy bay, Quy định hành lý xách tay hãng VietnamAirlines

4. Những vật dụng gì cấm mang theo hành lý xách tay

Khoang hành khách chỉ được sử dụng để hành khách ngồi do đó có một số lượng hành lý xách tay nhỏ gọn mới được phép mang theo lên chuyến bay, để tránh gây ra cản đường hoặc làm phiền đến các hành khách khách cũng như đảm bảo cho sự an toàn cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Khi lên máy bay, bạn cần lưu ý không mang theo những loại vật dụng dưới đây được hãng liệt kê trong danh sách các dụng cụ, vật dụng được bị coi là vũ khí, nguy hiểm đối với an toàn chuyến bay và sẽ bị cấm mang theo lên máy bay đối với hành lý xách tay.
Những vật dụng được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm và không được phép mang lên máy bay:
- Tất cả các loại sắt nhọn như các loại dao, gồm cả các loại dụng cụ dùng để săn bắt.
- Gươm, các loại kiếm.
- Dùi cui, kìm, búa, gậy tày hoặc những vật tương tự.
- Bất kỳ một dụng cụ, vật dụng nào mà thông thường mà không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng chúng sẽ trở thành dụng cụ nguy hiểm tuỳ theo mục đích của người sử dụng như kẹp đá, kéo các loại, dao cạo, kim tiêm, búa, kìm...
Các vật dụng nêu trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hình thức hành lý ký gửi.

5. Quy định rượu bia và các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế

Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay hay mua trên máy bay có được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, phải được chứa đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong phải có biên lai/hóa đơn ghi rõ địa chỉ nơi bán, ngày bán phải ghi được ở vị trí đọc được, một cách dễ dàng mà không cần phải mở túi.

 Lưu ý, trọng lượng hành lý xách tay của khách được phép mang lên là 7kg bao gồm kể cả hàng miễn thuế mua ở sân bay.

6. Mang chất lỏng lên máy bay

Có, với điều kiện các chất lỏng này phải được đóng gói an toàn theo đúng qui cách theo quy định của nghành vận chuyển hàng không.

Quy định hành lý xách tay hãng VietnamAirlines

Quy định hành lý xách tay hãng hàng không 

7. Quy định thất lạc hành lý

Hành lý xách tay là tài sản của mỗi cá nhân của hành khách vì thế hành khách phải tự bảo quản trong suốt quá trình thực hiện luân chuyển chuyến bay. Hãng sẽ không có trách nhiệm về việc bồi thường đối với hành lý xách tay.

8. Liên hệ thất lạc hành lý

Ngay khi khách đã phát hiện hành lý, vật dụng của mình bị thất lạc hoặc để quên, Quý khách vui lòng liên hệ tới quầy Hành lý thất lạc của tại nhà ga đến của hãng. Nhân viên của chúng tôi sẽ ghi nhận tất cả các thông tin cần hỗ trợ cho việc việc tìm kiếm.

VeMayBayChuDu.com
CÔNG TY VÉ MÁY BAY CHU DU
Hệ Thống Đặt Và Săn Vé Máy Bay
TP.Hồ Chí Minh
Hotline:


Quy định hành lý xách tay vé máy bay vietjet

Chúng tôi đang tìm kiếm chuyến bay. Vui lòng đợi trong giây lát!

vé máy bay
Giảm giá: 10% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 60% -